Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Giấy dán tường – Vật liệu xanh của tương lai

 Giấy dán tường – Vật liệu xanh của tương lai

không phải ngẫu nhiên mà giấy dán tường lại được mệnh danh là “vật liệu xanh của tương lai”. Bởi so với sơn, giấy dán tường thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Vật liệu của tương lai
Ở các quốc gia phát triển, giấy dán tường là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc trang trí không gian. Những năm gần đây, giấy dán tường xuất hiện ở Việt Nam và dần trở thành xu hướng bởi các ưu điểm và tính năng tuyệt vời của nó.
Huy Tuan De'cor
Không phải ngẫu nhiên mà giấy dán tường lại được mệnh danh là “vật liệu xanh của tương lai”. Bởi so với sơn, giấy dán tường thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Trong sơn có những hóa chất chưa được xử lý triệt để, nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ có nguy cơ gây nên bệnh ung thư. Hơn nữa, mùi sơn mới gây cảm giác khó chịu, phải từ 2 đến 3 tháng sau khi sơn mới bay hết ra ngoài. Điều này hoàn toàn không bắt gặp nếu sử dụng giấy dán tường, bề mặt giấy được tráng một lớp vinyl đặc biệt, không chứa chì, thủy ngân và chỉ tốn một ngày chờ keo chết bám dính vào tường là bạn có thể an tâm tận hưởng cảm giác thư thái trong không gian của riêng mình.
Sử dụng giấy dán tường là góp phần bảo vệ môi trường trong sạch, bảo vệ sức khỏe gia đình mà lại còn tiết kiệm một phân chi phí đáng kể.
Khi chọn mua giấy dán tường, bạn cần lưu ý đến kích thước của giấy vì nó sẽ ảnh hưởng đến các mảnh ghép hoa văn trên tường nhà bạn. Lời khuyên cho bạn là nên chọn theo cách “phòng nào giấy nấy”, tức là ở những nơi có độ ẩm cao như bếp, phòng ăn, phòng tắm thì nên chọn loại giấy được tráng một lớp nilon mỏng. Hành lang, ban công hoặc lối ra thì thích hợp nhất với loại giấy dán tường dày. Trong khi đó, một số mảng tường gồ ghề, lồi lõm thì không thì hữu ích bằng loại giấy dán tường có hoa văn to, màu sắc rực rỡ.
Huy Tuan De'cor
giay dan tuong han quoc

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, tốt nhất là bạn hãy chọn loại giấy dán tường đế vải. Bởi loại giấy dán tường này dễ lau chùi, mẫu mã đa dạng và thay đổi dễ dàng mỗi khi bạn có nhu cầu làm mới tường nhà. Tuy nhiên, giấy dán tường sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu không gian nhà bạn có điều hòa không khí hay máy hút ẩm. Bạn cũng cần quan tâm đến khâu xử lý bề mặt tường trước khi phủ giấy lên. Bởi đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, giúp bạn giữ được độ bền giấy tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét